Đổi Eric Bailly lấy “kẻ xoay vần thế cục” ở United, tại sao không?

0
28

Lúc này, vô vàn vấn đề đang diễn ra tại vương triều mang tên Jose Mourinho ở Manchester United. Ngày qua ngày, tuần qua tuần, sự khởi sắc thì chẳng mấy trông thấy thế nhưng những “nan đề” cần giải quyết thì cứ ngày một chất chồng trước mắt Người đặc biệt. Trong bối cảnh thị trường chuyển nhượng Đông đang tới rất gần, bên cạnh việc quyết định xem nên chiêu mộ những cái tên nào, câu chuyện đâu là những cái tên phải ra đi cũng là một chủ đề rất đáng bàn.

Thời điểm hiện tại, cái tên gần với cánh cổng “exit” của Old Trafford nhất chắc hẳn là Eric Bailly. Từng được xem như sự lựa chọn số một cho vị trí trung vệ trong đội hình của Jose Mourinho, dẫu vậy quyết định duy nhất mà cả hai còn cùng quan điểm có lẽ là về một cuộc “chia ly” ở tương lai không xa.

Và trong số những cái tên sẵn sàng chứa chấp “hàng thải” của MU, Tottenham nên được ưu tiên hàng đầu, bởi Lilywhites đang nắm trong tay một cái tên có khả năng xoay vần thế cục hiện tại ở Manchester United – Toby Alderweireld.

Man Utd swap deal has never made more sense, would be Woodward’s shrewdest move yet - Bóng Đá

Toby Alderweireld có thể giúp Mourinho giải quyết bài toán phòng ngự.

Không có gì để phản bác, Tottenham đang được hưởng lợi với phong độ cực ổn của “hòn đá tảng” người Bỉ. Thế nhưng điều đó chẳng có nghĩa là họ sẽ giữ chân anh bằng mọi giá. Không có lửa làm sao có khói, rõ ràng nếu Spurs chẳng sẵn sàng để trụ cột của mình ra đi, những tờ báo này đâu thể tự dưng đưa tin trong suốt thời gian qua mà không có lấy một lời đính chính nào từ người trong cuộc như vậy được.

Bản lĩnh của Alderweireld hẳn đã được minh chứng qua hàng trăm trận đấu dưới trướng của HLV Pochettino trên hành trình vươn lên của Tottenham. Đọc tình huống, xử lý bóng bằng chân, không chiến,… anh sở hữu mọi phẩm chất của một trung vệ hàng đầu.

Quay trở lại với United, trong bối cảnh hàng thủ đang là một vấn nạn nhức nhối, chắc chắn bộ sậu của Mourinho sẽ chẳng muốn rơi vào tình cảnh chưa mang về thêm được cái tên nào đã để mất Bailly. Vậy thì tại sao MU không thử một thương vụ trao đổi ngang như hoặc có thể sẽ chỉ phải các thêm một khoản tiền mặt không quá lớn?

Man Utd swap deal has never made more sense, would be Woodward’s shrewdest move yet - Bóng Đá

Eric Bailly đang rất gần cánh cổng “Exit” của sân Old Trafford.

Tất nhiên ở tuổi 29, Alderweireld sẽ không thể là một giải pháp lâu dài được. Dẫu vậy cũng đâu có sao, anh cũng sẽ giống như Diego Godin vậy, trở thành một “liều thuốc giảm đau” giúp Mourinho tạm thời giải quyết “căn bệnh ác tính” nơi tuyến ba nhằm trước tiên bảo đảm chắc chắn cho những mục tiêu của United mùa này hẵng.

Lại nói về Bailly, đáng tiếc, đó chắc chắn là cảm giác của một bộ phận CĐV MU khi phải để một trong những cầu thủ cực kỳ giàu tiềm năng của mình ra đi. Thế nhưng nói đi cũng phải nói lại, nếu Bailly cứ mãi ở Old Trafford thì với tình cảnh hiện tại, anh khó lòng có thể tìm lại chính mình. Khi đó, Man United cũng đâu được hưởng lợi?

Anh Tú | 14:30 18/11/2018

Nguồn: tinthethao.com.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.