Có thể Morata diễn “lố”, nhưng Chelsea thực sự mất oan penalty

0
28

Như đã biết, đoàn quân của Maurizio Sarri đã không thể nối dài chuỗi trận thắng của mình lên con số sáu sau 90 phút trên Stamford Bridge.

Không thể phủ nhận nỗ lực của các vị khách Everton, thế nhưng theo Alan Shearer cùng Jermaine Jenas, kết quả của trận đấu này có thể đã khác khi Chelsea xứng đáng phải nhận một chiếc thẻ đỏ nhưng đồng thời cũng đáng được hưởng một quả penalty.

Dưới đây, là ba điểm nhấn đáng chú ý nhất của trận đấu này:

Tình huống bóng chạm tay gây tranh cãi của Antonio Rudiger

“Tôi không nghĩ đó là tình huống Rudiger đã cố tình dùng tay chơi bóng. Lúc đó bóng được đưa vào từ khoảng cách gần 2m mà thôi.”. Alan Shearer nhận định.

Quả penalty bị “đánh cắp” của Chelsea

Cả hai chuyên gia đều đồng ý trọng tài Kevin Friend đã đúng trong tình huống đầu tiên, thế nhưng ông này đã “đánh cắp” một quả penalty rõ ràng cho đội chủ nhà:

“Tôi nghĩ tình huống đó là một quả phạt đền mười mươi. Yerry Mina đâu có nhìn vào quả bóng, cậu ta đã cản Morata bằng một tình huống kéo người. Thành thật mà nói, Friend nên cố gắng chọn vị trí quan sát tốt hơn.”. Jenas khẳng định.

Chelsea deserved a penalty and a red card against Everton according to Match of the Day 2 - Bóng Đá

Có thể Morata diễn hơi “lố”, nhưng đây vẫn là một pha phạm lỗi mười mươi.

Về tình huống này, Mark Chapman đã hỏi rằng liệu có phải vị “vua áo đen” đã cố tình ngó lơ những phàn nàn của chân sút người Tây Ban Nha hay không, tuy nhiên cựu tiền vệ Newcastle đã phủ nhận khả năng này:

“Chỉ khi nào các trọng tài thực sự dũng cảm thổi penalty trong những tình huống như vậy, những pha kéo người tương tự mới không xảy nữa. Có lẽ ông ấy đã lưỡng lự không biết nên làm thế nào trong trường hợp ấy. Và có lẽ ông ấy cũng biết Mina hoàn toàn không hướng đến quả bóng.”

“Dẫu vậy Morata chỉ bị kề tay vào cổ nên chẳng thể nào ngã sõng soài ra sân như vậy được. Tuy nhiên không nghi ngờ gì nữa, đó vẫn là một tình huống phạm lỗi rõ ràng.”

Mất oan penalty, nhưng Chelsea cũng may mắn tránh được một tấm thẻ đỏ

Với tình huống cố ý tắc “chân” của Jorginho với Gylfi Sugurdsson, Jorginho may mắn chỉ phải lĩnh chiếc thẻ vàng cảnh cáo. Tuy nhiên cả Jenas và Shearer đều cho rằng cựu sao Napoli xứng đáng bị truất quyền thi đấu.

“Jorginho thực sự rất rất may mắn. Đó là một pha vào bóng rất xấu.”

Chelsea deserved a penalty and a red card against Everton according to Match of the Day 2 - Bóng Đá

Jorginho thi đấu không quá ấn tượng ở trận này.

“Có lẽ cậu ta đã rất tức giận khi Sigurdsson có bóng, vì thế hai chân cậu ta như chiếc gọng kiềm định “chặt” chân người đồng nghiệp ra vậy. Friend nên rút thẻ đỏ thì hơn.”

Tuy đồng ý với nhận xét của Shearer, thế nhưng Jenas lại tỏ ra đồng cảm với trọng tài Kevin Friend:

“Thực sự thì đó là một quyết định khó khăn với ông ấy bởi Jorginho không lấy đà và cũng chẳng bật lên để vào bóng. Chỉ khi nhìn lại pha quay chậm chúng ta mới thấy rõ được Jorginho xứng đáng phải nhận những gì.”

Quả thực nếu Chelsea phải chơi thiếu người ngay từ phút 28, mọi chuyện đã diễn ra theo một chiều hướng khác hơn rất nhiều. Tuy nhiên dù sao trận đấu cũng đã kết thúc, và Chelsea tuy chỉ nhận được một điểm nhưng họ vẫn lập được một kỷ lục mới trước Toffees.

Anh Tú | 12:25 12/11/2018

Nguồn: tinthethao.com.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.