Hệ thống quản trị doanh nghiệp còn những điều gì mà liệu bạn chưa biết hết?

0
67

ERP là viết tắt của cụm từ “Enterprise Resource Planning” – kế hoạch nguồn lực tổ chức. Thuật ngữ này kể tới một bộ phần mềm được dùng để điều hành những hoạt động kinh doanh hàng ngày như: kế toán, tìm bán, điều hành Công trình, quản lý rủi ro, tuân thủ và vận hành chuỗi cung ứng,… 1 Bộ ERP hoàn chỉnh cũng bao gồm điều hành hiệu suất tổ chức, phần mềm giúp lập kế hoạch, ngân sách, dự đoán và Báo cáo về kết quả nguồn vốn của 1 công ty. Để khiến rõ về thuật ngữ này, hãy cùng chúng tôi Tìm hiểu về nguyên tắc khiến việc và xuất xứ của hệ thống ERP được biểu đạt sau đây:

1. Nguyên tắc khiến việc của ERP là gì?

các hệ thống ERP kết liên mang nhau và xác định đa số quy trình kinh doanh, cùng lúc cho phép lưu hành luồng dữ liệu giữa chúng. Bằng cách thức thu thập một doanh nghiệp, dữ liệu đàm phán được chia sẻ từ phổ biến nguồn, những hệ thống ERP sẽ cái bỏ trùng lặp dữ liệu và cung cấp tính toàn vẹn dữ liệu mang một “nguồn duy nhất”.

>>> Xem thêm: giải pháp erp

2. Nguồn gốc của các hệ thống ERP là gì?

các hệ thống ERP được ngoài mặt quanh đó 1 cấu trúc dữ liệu với cơ sở vật chất dữ liệu chung. Điều này giúp phân phối thông tin trên toàn công ty bằng cách sử dụng dữ liệu được chuẩn hóa dựa trên định nghĩa chung và trải nghiệm các bạn. Sở hữu ERP, các cấu trúc cốt lõi này sau ấy được kết nối có các thứ tự buôn bán được xác định theo trật tự công tác giữa những bộ phận kinh doanh (ví dụ: nguồn vốn, nhân công, công nghệ, tiếp thị, vận hành), kết nối hệ thống và những người dùng chúng. Nhắc một bí quyết đơn thuần, ERP là dụng cụ để tích hợp con người, thứ tự và kỹ thuật trong một tổ chức đương đại.

Ví dụ: Trong 1 doanh nghiệp chế tác ô tô bằng phương pháp tậu các phòng ban và vật tư từ đa dạng nhà sản xuất, vai trò của ERP là gì? 1 hệ thống ERP ko chỉ theo dõi việc đề xuất và mua các hàng hóa này mà còn đảm bảo rằng mỗi thành phần trong đông đảo thứ tự mua hàng phải sử dụng dữ liệu thống nhất và sạch được kết nối có thứ tự công việc tích hợp, trật tự buôn bán và Báo cáo có các phân tách. Khi ERP được triển khai đúng cách thức tại doanh nghiệp cung ứng ô tô này, những chi tiết cung ứng được xác định hợp nhất bởi tên bộ phận, kích thước, nguyên liệu, nguồn, số lô, số bộ phận nhà cung cấp, số sê-ri, giá bán và tham số khoa học, cộng có số đông mục biểu đạt và dựa trên dữ liệu khác. Vì dữ liệu là nguồn sống của mọi đơn vị đương đại, ERP giúp việc thu thập, sắp đặt, phân tích và cung cấp thông báo này đến mọi cá nhân và hệ thống cần nó để hoàn thành tốt nhất vai trò và phận sự của họ.

>>> Xem thêm: phần mềm quản trị nhân sự

một nguyên tắc ERP quan trọng là tập kết dữ liệu trọng điểm để phân phối rộng rãi. Thay vì 1 số hạ tầng dữ liệu độc lập sở hữu kho dữ liệu vô tận của bảng tính bị ngắt kết nối, các hệ thống ERP cho phép phần đông khách hàng trong khoảng CEO tới thư ký lưu trữ và tiêu dùng cùng một dữ liệu với được trong khoảng các quy trình chung mà không phải bị hỗn loạn. Mang kho lưu trữ dữ liệu an toàn và tập trung, mọi người trong doanh nghiệp sở hữu thể tự tín rằng dữ liệu là xác thực, cập nhật và hoàn chỉnh. Tính vẹn toàn dữ liệu được đảm bảo cho mọi nhiệm vụ được thực hiện trong toàn đơn vị, từ Thống kê tài chính hàng quý đến Báo cáo khoản phải thu tồn đọng duy nhất, mà không dựa vào bảng tính dễ bị lỗi.

Hi vẳng sở hữu các thông tin được kể phía trên, người đọc sở hữu thể tưởng tượng rõ ràng và với được câu tư vấn xác đáng cho nghi vấn “ERP là gì?”

>>> Đọc thêm: phần mềm quản lý khách hàng

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.