Công cụ quản trị dây chuyền sản xuất – bí quyết vận hành nhà xưởng đương đại

0
110

những hệ thống phần mềm quản trị phân phối và hệ thống thực thi cung cấp (MES) đã làm cho công việc của những chuyên gia phân phối phát triển thành dễ dàng và hợp lý hơn trong phổ biến năm, nhưng không phải lúc nào họ cũng nhìn theo cách thức này. Trong quá khứ, các phần mềm quản trị sản xuất được coi là không sở hữu gì khác ngoài những dữ liệu đồ sộ, được thu thập có hy vọng mua thấy thứ gì đấy mang thể thực hiện được, nhưng chắc chắn dẫn đến sự thất vọng và tự túc cho các kỹ sư cung ứng và xử lý.

>>> Xem thêm: giải pháp erp

những doanh nghiệp mang tư duy tiến bộ hơn đã dùng các định nghĩa dữ liệu lớn và phân tách để hợp nhất dữ liệu và biến nó thành thông tin sở hữu thể dùng được. Trong khi hướng đi đấy là bước đi đúng đắn, trái tim thực thụ của hoạt động phân phối là đa số những trật tự kinh doanh giúp nhà máy hoạt động. Những thứ tự như tuân thủ chất lượng của dịch vụ, lập lịch bảo trì, hành động khắc phục, thay đổi đơn đặt hàng, v.v … Đích thực giữ cho các bánh răng của một hoạt động phân phối luôn hoạt động.

Nghiên cứu cho thấy các tổ chức cung cấp hạng nhất đầu tư vào việc chuyển đổi các thứ tự dựa trên giấy truyền thống này thành trật tự điều hành công ty tự động – và hướng đến ứng dụng phần mềm quản trị cung cấp.

>>> Đọc thêm: phần mềm quản lý sản xuất

lúc nói đến phần mềm quản trị cung cấp, các tổ chức hạng nhất với rộng rãi khả năng tự động lập mưu hoạch quy trình và đổi thay trật tự điều hành sở hữu khả năng:

  • điều hành quy trình công việc từ và đến các hệ thống phi sản xuất
  • Hoạt động trên phổ thông nhà máy, bao gồm những trật tự chức năng chéo như Giới thiệu sản phẩm mới
  • Tự động hóa những mẫu thứ tự này thường mang tức thị 1 số hình thức hỗ trợ kỹ thuật là phải chăng. Trong trường hợp này, những hệ thống phần mềm quản trị sản xuất vẫn được xem xét, thường bao gồm phổ biến quy trình buôn bán khác nhau và hài hòa thành một nền móng để xử lý hoạt động. Nhưng đồng thời phần mềm cũng được thúc đẩy khả năng hiển thị dữ liệu và thứ tự cho những bộ phận khác của doanh nghiệp.
  • Chuẩn hóa và tích hợp dữ liệu vào các hệ thống cấp doanh nghiệp cho phép ra quyết định giữa các nhóm, bộ phận, nhà máy, sản phẩm, … Sự khác biệt to khi nhắc đến hiệu suất là trong việc tự động hóa các quy trình kinh doanh và phơi bày dữ liệu trong phần mềm quản trị phân phối hệ thống.

lúc khởi đầu hành trình vận dụng phần mềm quản trị sản xuất, hãy ghi nhớ các hành động căn bản sau:

  • xúc tiếp mang dữ liệu – một phần của bất kỳ quá trình tự động hóa nào cũng phải là để lộ dữ liệu trật tự và đảm bảo nó được liên kết với cấu trúc buôn bán sáng tạo của công ty.
  • Biến phần mềm quản trị sản xuất thành động cơ để cải tiến liên tục – vun đắp hệ thống phần mềm quản trị phân phối tận dụng những chương trình cải tiến liên tiếp. Hãy cứng cáp rằng ấy là kho lưu trữ cho những ý tưởng và đổi thay mới
  • cách độc nhất bạn sẽ nhận được ROI hồ hết khi triển khai phần mềm quản trị phân phối là dùng nó để thúc đẩy sự hợp tác với mẫu mã sản phẩm, chuỗi cung ứng, v.v.

>>> Xem thêm: phần mềm quản trị nhân sự

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.