Apple có thể đang tự phát triển modem 5G cho iPhone

0
39

Apple đã đăng không dưới 10 danh sách việc làm trên website của mình để tìm kiếm kỹ sư phần cứng và phần mềm làm việc ở San Diego (Mỹ). Apple ưu tiên tuyển dụng những người có kinh nghiệm về mạng 4G LTE, Bluetooth, mạng thế hệ mới dựa trên công nghệ 5G và công nghệ sóng milimet.

Việc tuyển nhân sự cho thấy Apple có thể đang tự phát triển modem 5G cho iPhone.

Việc tuyển nhân sự cho thấy Apple có thể đang tự phát triển modem 5G cho iPhone.

Theo Bloomberg, những điều này cho thấy Apple có thể đang tự phát triển modem 5G để dùng trên các mẫu iPhone mới. Trong những năm qua, hãng cố gắng đa dạng hóa nguồn cung ứng linh kiện và giảm phụ thuộc vào các bên thứ ba bằng việc tự tạo ra CPU, GPU và một số thành phần khác của riêng mình.

Các nguồn tin trước đó nói Apple sẽ giới thiệu iPhone hỗ trợ 5G vào 2020, sử dụng chip Intel thế hệ tiếp theo. Nếu hãng chế tạo thành công modem của riêng mình thì quan hệ giữa Apple và Intel có thể sẽ thay đổi. Nó còn giúp Apple giảm phụ thuộc vào các công ty bên ngoài, tránh rơi vào cuộc chiến pháp lý tương tự như vụ kiện với Qualcomm, đối tác từng cung ứng modem cho iPhone.

Một lợi ích khác khi Apple tự phát triển modem 5G là tạo ra lợi thế cạnh tranh và sự khác biệt trước các sản phẩm của đối thủ. Điều nữa cũng rất quan trọng với công ty là nó cho phép toàn quyền kiểm soát chi phí, từ đó tăng biên độ lợi nhuận của iPhone lên cao hơn nữa.

Bảo Anh

Nguồn: vnexpress.net

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.