4 Chiến lược bậc nhất lúc nâng cấp giải pháp ERP trong công ty

0
24

Phải khiến sao lúc doanh nghiệp ngày càng đổi thay nhưng phần mềm giải pháp ERP thì vẫn giữ nguyên? 1 Bước tiến nhu yếu khi này là sự nâng cấp, nhưng liệu nâng cấp phần mềm mang đơn thuần là thiết lập lại hệ thống lập trình? Giả dụ bạn đang băn khoăn về vấn đề thích nghi với giải pháp ERP phiên bản nâng cấp của công ty mình, cùng theo dõi 4 chiến lược sau đây và mua ra giải pháp tối ưu cho tổ chức của mình nhé.

  1. Chiến lược dành đầu tiên canh tân hàng loạt.

Theo cách tiếp cận này, việc triển khai biện pháp ERP cũ và “rũ bỏ” phần mềm cũ được thực hiện trong cộng 1 thời điểm. Phần đông những mô-đun của 1 hệ thống mới được cài đặt cộng 1 khi và hệ thống cũ bị tắt. Đó chính là lý do mà nhiều người nhận thấy rằng phương pháp này tương đối mạo hiểm, vì chỉ một sơ sểnh nhỏ là số đông hệ thống coi như quay trở lại vạch ban đầu.

không những thế, chiến lược khai triển giải pháp ERP này giúp tiết kiệm thời gian và tiền bạc, không buộc phải bất kỳ giao diện trợ thì nào, vậy nên hoàn toàn thích hợp mang các doanh nghiệp nhỏ.

>>> Xem thêm: phần mềm quản trị nhân sự

2. Chậm nhưng chắc – triển khai theo giai đoạn:

khai triển theo công đoạn cho thấy việc chuyển sang 1 hệ thống ERP mới được thực hành theo 1 chuỗi các bước được lên lịch trong một khoảng thời gian. Bí quyết tiếp cận này cho bạn và nhà sản xuất thời gian để sắm giải pháp giả dụ sở hữu sự cố xảy ra và cũng trợ thời quay lại hệ thống cũ khi mà vấn đề được khắc phục.

Việc sở hữu thời gian cũng đảm bảo khả năng để bắt đầu có các mô-đun quan trọng nhất trước nhất, coi như một lần thử nghiệm độ hiệu quả.

với giải pháp ERP được nâng cấp theo cách này, việc tập huấn sẽ diễn ra từng bước, trong khoảng ấy viên chức mang thể tích lũy kinh nghiệm và kỹ năng, thúc đẩy hiệu quả dùng.

đặc thù, phương pháp theo từng quá trình giúp bộ phận khoa học thông tin dễ dàng khắc phục sự cố dần dần.

mang ba cách thức khác nhau để đạt được việc thực hành theo giai đoạn:

  • theo mô-đun – thường nhật, đầu tiên là các mô-đun được dùng trong những hoạt động hàng ngày;
  • theo tổ chức kinh doanh – tính từ lúc 1 trang web / bộ phận và tiếp diễn 1 tổ chức tại 1 thời điểm;
  • địa lý – dựa trên địa bàn / thành thị / tổ chức, từng chiếc một.

3. Thiết lập chuỗi chiến dịch nước rút.

Chiến lược này chia Công trình nâng cấp biện pháp ERP thành các giai đoạn ngắn gọi là nước rút. Mỗi lần chạy nước rút sở hữu 1 công đoạn thí nghiệm và điều chỉnh, cho phép giải quyết những vấn đề tiềm ẩn và giải quyết chúng ngay trước mắt. Nó mang đến khả năng thích ứng mau chóng kiểu dáng và triển khai có những đổi thay kinh doanh – khả năng những cách khác ko sản xuất. Bước trước hết của chiến lược nhanh là thu thập hầu hết các thông tin nhu yếu và chuẩn bị Công trình. Sau ấy chạy nước rút được chạy. Chiến lược “nước rút” đủ linh hoạt về nhu cầu thị phần và tầm giá ít hơn, mặc dầu cần giao diện tạm và có xu thế mất phổ quát thời kì hơn để đơn vị thích nghi có biện pháp ERP mới.

>>> Xem thêm: phần mềm quản trị doanh nghiệp

4. Chiến lược song song:

Đây là 1 chiến lược ít rủi ro hơn vì nó gợi ý thực hiện 1 hệ thống mới trong khi vẫn đang chạy 1 hệ thống cũ. Nhân viên sở hữu thể học cách tiêu dùng một hệ thống mới và thực hành các hoạt động thường xuyên của họ có hệ thống cũ. Lúc 1 hệ thống biện pháp ERP mới hoạt động thấp, hệ thống cũ sẽ bị tắt. Cân nói ưu và nhược điểm ở đây, chúng ta nên lưu ý rằng cách thức cùng lúc can dự tới giá tiền cao hơn, thời gian thực hiện lâu hơn và rộng rãi phấn đấu hơn (người sử dụng phải nhập dữ liệu vào cả 2 hệ thống).

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.