Nc247info tổng hợp: Dư âm B.Bình Dương vs Hà Nội FC: Hãy để cái đẹp lên ngôi

0
26
Trận đấu giữa B.BD và Hà Nội FC đã khép lại nhưng dư âm của nó vẫn khiến nhiều người phải suy ngẫm. Những tranh cãi, tiểu xảo là một phần của bóng đá nhưng cái cách mà người ta ứng xử với nhau không phù hợp có thể khiến cái đẹp của bóng đá bị mai một.
Xem thêm: Vao Lucky88

Dư âm B.Bình Dương vs Hà Nội FC: Hãy để cái đẹp lên ngôi

Lịch thi đấu giai đoạn 1 V.League 2020

Sau trận đấu, bên phía Hà Nội cho rằng, lý do họ nổi đóa, phản ứng dữ dội là bởi các cầu thủ trẻ khiêng cáng của đội chủ nhà thiếu tôn trọng với đàn anh và hành xử thiếu phù hợp với cầu thủ bị chấn thương. Thế nhưng, ở chiều ngược lại, một số cầu thủ khiêng cáng của B.BD cho rằng mình bị chửi nên đã phản ứng bằng cách… chửi lại đàn anh.

Hòn bấc quăng đi, hòn chì quăng lại. Sẽ không có ai đúng trong những cuộc cãi vã bởi ai cũng có cái lý của mình. Nhưng có một điều mà ai cũng nhìn thấy đó là cái đẹp trong bóng đá sẽ bị mai một khi người trong cuộc cho phép mình đi vượt qua quy chuẩn cho phép. Những cầu thủ trẻ sẵn sàng chửi bới đàn anh, quăng cầu thủ bị đau lên cáng có nghĩ đến một ngày mình sẽ là ngôi sao, lại được đối xử theo đúng cái cách mà bản thân đã làm?

Nói về cách hành xử của các cầu thủ trẻ B.BD cũng phải nhắc đến khởi nguồn của những va chạm trên sân. Nhiều người cho rằng, các cầu thủ Hà Nội nằm sân để câu giờ và đó là lý do khiến các cầu thủ trẻ khiêng cáng phải “hành động”. Nhưng thực tế thì không phải lúc nào sự hồ nghi đã đúng và cầu thủ bị ném lên cáng sau trận đấu đã được kết luận dập dây chằng chéo trước và dây chằng trong. Với chấn thương gặp phải, Tuấn Anh sẽ tạm rời xa sân cỏ trong vòng 4 tuần. Và ngay cả khi có tình trạng “giãn cách trận đấu” thì cũng có thể hiểu vì sao các cầu thủ Hà Nội phải thể hiện chất quái của mình. Họ đang chịu áp lực ghê gớm từ thành tích chuyên môn đến những câu chuyện hậu trường. Một chiến thắng có thể xoay chuyển cục diện và quan trọng hơn, bóng đá là nơi mà tiểu xảo là một phần của cuộc chơi.

Hà Nội đã thắng. Nhưng người ta không chỉ nhớ đến chiến thắng mà còn lưu tâm cả những gì xung quanh nó. Càng đáng nói hơn khi Hà Nội đang là một đội bóng tôn thờ lối chơi đẹp. Họ truyền đi thông điệp cứ đá đẹp thì tình yêu sẽ đến. Và cái đẹp cũng là cơ sở để đội bóng này thực hiện những mục tiêu đầy tham vọng của mình. Hà Nội có quyền lựa chọn con đường đi mà họ thấy phù hợp và đảm bảo chiến thắng của mình.

Nhưng nói thật lòng thì chúng ta vẫn muốn đội bóng này phải thể hiện được đẳng cấp của mình. Đó là một đội bóng tôn thờ cái đẹp, hào hoa, cao thượng!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.