gỗ me tây nguyên tấm được dùng làm đồ nội thất phổ biến thế nào?

0
111

Bàn gỗ me tây được biết đến là một trong những loại bàn có lượng tiêu thụ cao vào top đầu của các cửa hàng trên thị trường nội thất. Ngoài nguyên nhân này, còn rất nhiều thông tin, lợi ích của bàn gỗ me tây khiến cho mọi người thích nó đấy.

Sao không thử ngay loại bàn gỗ me tây với nhiều ưu điểm. Chúng tôi sẽ tiết lộ cho bạn một vài thông tin cũng như những mẫu bàn gỗ me tây nên tham khảo qua trong bài viết này. Nhiều người cho rằng vì gỗ me tây thuộc vào dòng gỗ mềm nên không thể xẻ ra để làm bàn. Xong đây là một suy nghĩ rất sai lầm bởi thực tế cho thấy người ta vẫn sử dụng loại gỗ này để làm ra những mẫu bàn có chất lượng cao.

Với thân cây to, lá dày, tán rộng, gỗ me tây được sử dụng như một cây cung cấp bóng mát. Mức độ an toàn của nó cũng cao hơn so với rất nhiều loại cây khác, chúng thường chắc chắn, ít bị gãy đổ hơn. Bên cạnh tác dụng cung cấp bóng mát hay làm cảnh, gỗ me tây còn được ứng dụng nhiều trong lĩnh vực làm đóng đồ gỗ, chạm khảm thủ công mỹ nghệ hay phổ biến nhất chính là làm bàn. Những chiếc bàn gỗ me tây luôn được đánh giá cao về mặt sử dụng cũng như các giá trị thẩm mỹ. Từng đường vân gỗ, ‘kích thước, nét chạm trổ hay là thiết kế kiểu dáng đều khiến cho người tiêu dùng vô cùng hài lòng.

Thông thường, những loại bàn gỗ trên thị trường thường là gỗ ghép từ các tấm nhỏ lại với nhau. Điều này tuy có thể tiệt kiệm và làm ra các dáng bàn đặc biệt nhưng không thể thể hiện hết vẻ đẹp vốn có của vân gỗ. Đó là lý do vì sao với một loại gỗ có đường vân được xếp vào loại đẹp nhất như gỗ me tây người ta lại thường sử dụng nguyên tấm. Việc làm này cũng giúp nâng cao giá trị thẩm mỹ của bàn, khiến cho mọi người cảm nhận rõ ràng hơn về vẻ đẹp độc đáo, mới lạ này.

Nhiều người không thích sử dụng đồ gỗ là do sau một thời gian sử dụng cộng thêm thời tiết nóng ẩm ở Việt Nam càng tạo điều kiện thuận lợi cho các loại mối mọt tấn công. Tuy nhiên, gỗ me tây có thể nói là một trường hợp khá đặc biệt, chúng ít khi chịu sự tác động từ những loại động vật gây hại này. Đây là một trong những điểm cộng vô cùng lớn, thu hút khách hàng đến với sản phẩm bàn gỗ me tây. Bàn gỗ me tây được biết đến là một trong những mẫu bàn phổ biến nhất hiện nay trên thị trường đồ nội thất.  Hiện nay trên thị trường thực sự không có nhiều loại bàn có thể đảm ứng tất cả yêu cầu trên, cái thì dùng được trong thời gian lâu dài nhưng chiếm nhiều diện tích không gian. Có sản phẩm thì đẹp mã nhưng thời hạn sử dụng lại khá ngắn. Tuy nhiên, bàn gỗ me tây lại là một loại bàn có thể đáp ứng hết toàn bộ những yêu cầu này.

>>> Xem thêm : bàn họp gỗ me tây – Lý giải nguyên nhân khiến bàn làm từ gỗ me tây nguyên tấm ngày càng được yêu thích hiện nay

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.