Cách giải quyết thủ tục xin thay đổi ngành nghề kinh doanh hiệu quả

0
93

Hiện nay, nhiều doanh nghiệp buộc phải thay đổi ngành nghề để thích ứng với nền kinh tế. Khi xin thay đổi ngành nghề, nhiều người lựa chọn giải pháp dùng dịch vụ thay đổi ngành nghề kinh doanh của các công ty luật. Dịch vụ này như thế nào, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây nhé.

Cơ sở pháp lí của thay đổi ngành nghề : Việc điều chỉnh ngành nghề kinh doanh của doanh nghiệp có thể dựa vào những văn bản pháp luật  đã được nhà nước ban hành. Có thể kể đến Luật doanh nghiệp (2014), Nghị định 78/2015/NĐ-CP về đăng ký doanh nghiệp.

Quy định của pháp luật : Hiện nay, ngành nghề kinh doanh không còn được ghi trên giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp nữa. Tuy nhiên, khi cần thay đổi hoặc bổ sung vào ngành nghề đã đăng ký, doanh nghiệp vẫn phải thực hiện và nộp đầy đủ hồ sơ về nội dung của việc này..

Trình tự cho việc đổi ngành nghề kinh doanh : Thứ nhất, doanh nghiệp sẽ chuẩn bị hồ sơ về việc thay đổi. Tiếp theo, hồ sơ được nộp đến phòng đăng ký kinh doanh. Tại bước ba, Phòng đăng ký kinh doanh kiểm tra hồ sơ và giải quyết vấn đề. Cuối cùng, kết quả giải quyết hồ sơ lại được gửi trả cho doanh nghiệp cũng tại nơi này.

Chuẩn bị hồ sơ cho thủ tục thay đổi ngành nghề kinh doanh : Doanh nghiệp cần có giấy thông báo về thay đổi ngành nghề kinh doanh; quyết định thông báo thay đổi ngành nghề; biên bản họp về việc thay đổi ngành nghề của doanh nghiệp; tài liệu chứng minh doanh nghiệp có đầy đủ khả năng kinh doanh  những ngành mới thay đổi.

Xử phạt hành chính về việc không đăng ký thay đổi kinh doanh : Mức phạt là từ 1 – 5 triệu đồng nếu thời gian so với quy định vượt quá 1 – 30 ngày. Khi vượt quá 31 – 90 ngày, mức phạt là 5 – 10 triệu đồng. Hơn 91 ngày, doanh nghiệp bị xử phạt từ 10 – 15 triệu đồng.

Thông tin về dịch vụ thay đổi ngành nghề của công ty luật Thái An : Đến với dịch vụ của công ty luật, khách hàng sẽ nhận được tư vấn pháp luật và soạn sẵn hồ sơ. Ngoài ra, công ty cũng sẽ đứng ra nộp, theo dõi và bổ sung hồ sơ, nhận kết quả, nộp lệ phí liên quan và đăng bố cáo về việc thay đổi trong đăng ký kinh doanh.

Những giấy tờ cần thiết cho việc thay đổi ngành nghề : Bản sao giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, căn cước/CMND của người đại diện pháp luật và thông tin về ngành nghề thay đổi, bổ sung là những điều khách hàng cần cung cấp cho phí công ty luật khi sử dụng dịch vụ.

Thời gian thực hiện dịch vụ của công ty luật : Thời gian thực hiện dịch vụ thay đổi ngành nghề kinh doanh thường là 5 ngày làm việc kể từ khi hồ sơ hợp lệ.  Trong kinh doanh, nhiều lúc công việc không thuận lợi, nhiều người đành phải lựa chọn thay đổi ngành nghề đã đăng ký. Nhiều người thắc mắc không biết liệu luật pháp nước ta có cho thay đổi ngành nghề kinh doanh hay không, nếu có cần làm như thế nào để thông qua quá trình đó? Bài viết hôm nay của chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu hơn về dịch vụ thay đổi ngành nghề kinh doanh này.

>>> Xem thêm : quyết định bổ sung ngành nghề kinh doanh –  Bạn biết bao nhiêu về dịch vụ tư vấn điều chỉnh ngành nghề kinh doanh?

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.