Cách chọn được bộ chuyển đổi quang điện có chất lượng tốt

0
93

Cáp đồng, cáp sợi quang, truyền thông không dây,..có thể gọi chung là các kênh truyền thông chuyên dụng cho việc truyền tải dữ liệu. Chúng sẽ ảnh hưởng rất lớn tới tốc độ truyền tải dữ liệu của mạng. Trong quá trình truyền tải dữ liệu, chúng ta gần như không thể thiếu sự góp mặt của những bộ chuyển đổi quang. Đó là những điều mà mọi người được tìm hiểu tại bài viết này, chắc chắn những thông tin dưới đây sẽ làm bạn hài lòng.


Bộ chuyển đổi quang có tên tiếng anh là Fiber Optic Media Converter, là sản phẩm chuyên dùng để chuyển tín hiệu từ dạng điện sang dạng quang và theo hướng ngược lại. Với sự trợ giúp từ thiết bị này, bạn sẽ không còn phải lo về việc tốt độ mạng không đồng bộ nữa.Trong phạm vi 100m, tốc độ truyền đạt 100M bit/s, nhưng khi vượt qua khoảng cách này thi tốc độ chậm lại chính là nhược điểm rất lớn của loại cáp đồng. Nhược điểm này cũng là lí do lớn khiến cho cáp đồng không được sử dụng nhiều như cáp quang. Cũng là điều thúc đẩy người ta sử dụng những bộ chuyển đổi quang một cách rộng rãi hơn như hiện nay. Hiện tại, các ứng dụng sử dụng dữ liệu mạng thường yêu cầu tốc độ khoảng vài trăm Mbps trở lên.


Có khá nhiều tranh cãi về hai loại các quang là singlemode và multimode. Và hai loại này tốt như nhau, chúng ta không nên có sự so sánh. Chúng chỉ đơn giản là được sử dụng ở những điều kiện không gian và khoảng cách khác nhau mà thôi. Mọi người có thể dựa vào khoảng cách cần dùng để chọn ra thiết bị phù hợp.


  Nhiều năm trước, trong việc truyền tín hiệu, chẳng hạn như vô tuyến, kết nối mạng,.. người ta chủ yếu sử những loại cáp đồng trục. Trong quá trình truyền tải dữ liệu, chúng ta gần như không thể thiếu sự góp mặt của những bộ chuyển đổi quang.


>>> Xem thêm : odf 8fo – Phương pháp sử dụng bộ chuyển đổi & phối quang điện chính xác nhất hiện nay

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.